Yogyakarta Indonesia thành phố thủ đô yên bình ngàn năm

Ngày đăng: 13-07-2018 13:41:28

Trên hành trình khám phá quần đảo Indonesia, du khách mua vietnambooking.com/ve-may-bay-di-indonesia đừng quên ghé thăm Yogyakarta - thành phố thủ đô yên bình với ngôi đền di sản ngàn năm tuổi.

Kết quả hình ảnh cho Jogja site:vietnambooking.com

Yogyakarta (Jogja) là trung tâm văn hóa đầu tiên của đảo Java, Indonesia, với hàng nghìn năm đền thờ thần bí hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đây là một gợi ý cho chuyến đi nhanh đến Jogja trong một ngày.

Jogjo nổi tiếng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật Java tốt như batik, múa ba lê, kịch, âm nhạc, thơ và múa rối.

Đêm qua: Khởi hành từ Việt Nam sang Indonesia

Từ Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không bán các chuyến bay đến Jakarta như: Cebu Pacific, Lion Air, Air Asia, Tiger Airways, Vietnam Airlines ... Bạn sẽ khởi hành từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đi Kuala Lumpur, Malaysia, quá cảnh. Từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur mất 2h5 phút để đến Jakarta. Indonesia có cùng múi giờ với Việt Nam nên thuận tiện cho du khách xem thời gian.

Đối với những người chọn để tiết kiệm hàng đầu, bạn có thể chọn để bay đến Jakarta, qua đêm tại sân bay để có được buổi sáng sớm để Jogja. Lưu ý rằng Air Asia là hội trường quốc tế và các hội trường trong nước trên tầng 1 của Nhà ga số 3 (Nhà ga số 3) tại Sân bay Soekarno Hatta. Do đó, bạn sẽ giảm thời gian đi lại giữa các trạm và tìm các chuyến bay.

Khi bạn đến Sân bay Soekarno Hatta ở tầng trệt của Nhà ga số 3, bạn sẽ xếp hàng để vào Indonesia. Khi lên máy bay, nhân viên hãng hàng không sẽ phát hành mẫu đăng ký và điền vào mẫu đơn. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn di chuyển thang cuốn từ tầng trệt đến tầng một và tìm chỗ ngồi sau trong khi chờ chuyến bay nội địa. Sân bay rất lạnh vào ban đêm do hệ thống điều hòa không khí, du khách chú ý mang theo quần áo ấm, khăn mỏng để giữ ấm và cũng che phủ sàn nylon để nằm.

Sáng sớm: Bay từ Jakarta đến Yogyakarta trong một giờ

Thủ tục cho các chuyến bay nội địa từ Jakarta đến Jogja, phí bay nội địa 40.000 Rupiah (100.000 VND). Bạn nên đổi Rupiah (tiền Indonesia) từ Việt Nam, trong trường hợp sân bay địa phương quá muộn hoặc quá sớm mà phòng giao dịch không mở.

>> Xem thêm vietnambooking.com/ve-may-bay-di-bali tham quan Indonesia

7h30 - 8h00: Đến Adisutjipto (Jogja)

Bước ra ngoài, bạn sẽ thấy các quầy của các công ty du lịch và vận chuyển. Du khách có thể gửi hành lý tại quầy giao thông Adipura Transport từ 10.000 Rupiah (25.000 VND) cho túi hành lý. Nơi này giữ hành lý từ 7h đến 20h, nếu được gửi qua đêm thì giá sẽ đắt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Hindu Prambanan site:vietnambooking.com

8h30 - 11h: Tham quan khu phức hợp đền thờ Hindu Prambanan

Từ sân bay Adisutjipto, mất 45 phút đi xe buýt đến Prambanan với giá 3.000 rupiah (8.000 đồng). Sau đó du khách mua vé tại trạm xe buýt với mái bằng kim loại và được phủ bằng khung kính. Khi xe đến, bạn xếp hàng với người dân địa phương, nhân viên của nhà ga sẽ kiểm soát vé và mời mỗi hành khách lên xe.

Prambanan là ngôi đền Hindu lớn nhất ở Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991. Prambanan là nơi có các ngôi đền Prambanan, Sewu, Bubrah và Lumbung. ngọn tháp điển hình trong kiến trúc đền thờ Hindu. Ba vị thần cao nhất của Ấn Độ giáo được tôn thờ trong khu phức hợp đền Trimurti, bao gồm cả người sáng tạo Brahma, Vishnu và Shiva. Mặc dù không lớn như dân số Angkor của Campuchia và trải qua trận động đất năm 2006, Prambanan vẫn long trọng với những ngọn tháp cao và trầm tích rêu.

Trước khi bước vào đền thờ, bạn sẽ được nhân viên của trang di sản cho mượn, với dòng chữ Prambanan Indonesia, quấn quanh hông, thể hiện sự tôn trọng trước khi bước vào bên trong. Ngôi đền. Nhờ sarong này, bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Giá vé vào cửa là 171.000 Rupiah (430.000 VND), nếu thẻ sinh viên quốc tế giảm xuống còn một nửa.

11h30 - 16h: Chiêm ngưỡng cộng đồng Phật giáo Borobudur

Borobudur nằm cách trung tâm Jogja khoảng 42 km và được gọi là "ngôi đền của đền thờ". Cùng với Prambanan, dân số Phật giáo Borobudur đã chứng minh quá khứ vàng của Phật giáo và Ấn Độ giáo ở Indonesia. Theo ngôn ngữ cổ xưa, Borobudur có nghĩa là "chùa núi của Đức Phật". Đền Borobudur được xây dựng trong khoảng 75 năm từ thế kỷ thứ 8, dưới triều đại của triều đại Syailendra tôn giáo. Ngôi đền được xây dựng trên đỉnh đồi, giữa các đồng bằng, phía sau một dãy núi, làm cho ngôi đền nổi bật.

Khu phức hợp đền Borobudur bao gồm nhiều tòa tháp nhỏ bao quanh một tòa tháp cao 42 m với 12 tầng. Để đến đỉnh tháp, du khách phải leo lên cầu thang và đi qua hành lang của tòa tháp 12 tầng với tổng chiều dài 5 km. Mỗi cấp độ của tháp có khắc điêu khắc khắc họa mô tả cuộc đời của Đức Phật và thế giới.

Giá vé máy bay đi úc của vietnam airline


Bài viết liên quan