Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì

Ngày đăng: 07-06-2018 13:35:13

Đây là một câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm khi họ dự định bay với trẻ em. Và để giúp bạn có được chuyến đi tốt hơn, Đại lý đặt vé Việt Nam muốn chia sẻ với bạn thông tin về các thủ tục giấy tờ cần thiết cho trẻ em trên máy bay thông qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo nhé.

 

>> Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì

 

Các giấy tờ cần thiết cho trẻ em trên máy bay

 

tre-em-di-may-bay-can-mang-giay-to-gi-24-05-2017-1

 

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em từ 2 đến 12 tuổi

 

- Đối với các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé máy bay bằng 10% giá vé người lớn; Trẻ em từ 2-12 tuổi sẽ phải mua vé với giá vé người lớn 75%. Và trước khi bạn thực hiện chuyến bay, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau cho con mình:

 

Trẻ em trên 1 tháng trên tàu phải mang theo giấy khai sinh hoặc bản sao có công chứng. (Trẻ dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh)

 

Tuổi của trẻ em sẽ được tính toán dựa trên ngày khởi hành của từng chuyến bay cụ thể.

 

+ Theo quy định hiện hành, trẻ em có thể đi kèm với người lớn trên 18 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ nhưng phải có văn bản ủy quyền của cha / mẹ hoặc tài liệu nêu rõ mối quan hệ giữa đứa trẻ và người đi cùng.

 

Khi mua vé tại đại lý, bạn phải yêu cầu người đặt vé đặt vé cho trẻ em ngồi với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ riêng cho trẻ em.

 

+ Đối với hành khách dưới 2 tuổi, bạn phải cung cấp đầy đủ chi tiết về trẻ em (tên và ngày sinh ...) cho nhân viên khi đặt phòng. Mặc dù trẻ nhỏ không chiếm quá nhiều không gian trên máy bay, số lượng trẻ sơ sinh được phép cho mỗi chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy, nếu chuyến bay bạn định đặt là đủ lớn, sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách chọn chuyến bay khác.

 

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

 

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống phải mua vé máy bay bằng giá vé người lớn. Các giấy tờ cần thiết cho trẻ em trên tàu được quy định cụ thể như sau:

 

+ Đối với trẻ em từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình khi được chuẩn bị mọi tài liệu cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh và mẫu văn bản của người đại diện theo pháp luật. Khi trẻ em ở sân bay, người đại diện hợp pháp phải ở đó và nhận phòng tại quầy nhận phòng.

 

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, chỉ cần mang theo vé máy bay, thẻ căn cước, hộ chiếu (trường hợp chuyến bay quốc tế) để làm thủ tục tại sân bay mà không có người lớn đi cùng. .

 

Mua vé máy bay giá rẻ tại vietnambooking.com

 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để săn vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ với Đại lý đặt vé Việt Nam. Đội ngũ đặt phòng chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm vé máy bay giá rẻ, chương trình khuyến mãi vé máy bay tốt nhất phù hợp với hành trình của bạn.

 

Ngoài ra, các đại lý cũng có sẵn để cung cấp thông tin chuyến bay, hướng dẫn đặt phòng trực tuyến, đặt chỗ ngồi và yêu cầu của khách hàng nhiệt tình. Do đó, nếu bạn cần thêm thông tin về các giấy tờ cần thiết cho trẻ em trên máy bay hoặc cần đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ đường dây nóng Đặt chỗ Việt Nam 1900.636.167 để được tư vấn. và hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan