Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc có khó không

Ngày đăng: 26-11-2019 15:34:14

Một trong 4 cái nôi của văn hóa thế giới, với diện tích rộng lớn, phong cảnh hoang sơ vô cùng nguy nga. Trung Quốc luôn là một điểm đến quyến rũ khách du lịch bụi. Thế nhưng đa số du khách Việt Nam đi Trung Quốc chưa quen hình thức xin visa du lịch. Có nhẽ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc vẫn còn đa dạng và lạ lẫm, trên mạng thông tin cũng không được xác thực. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn hồ sơ xin visa du hý Trung Quốc tự làm và các thông tin hầu hết, chi tiết với cập nhật mới nhất.

>>Ai được miễn visa du lịch Trung Quốc?

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

Visa du lịch Trung Quốc

trước tiên mình phải đề cập luôn, website của Đại sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thông báo ko được cập nhật. các thông báo qua quýt, nhiều thông báo ko còn xác thực.

Xin visa du lịch Trung Quốc có khó không

và 1 người rành về visa, chắc chắn câu trả lời là ko. Visa Trung Quốc chỉ khó với độc nhất vô nhị trường hợp nữ giới đơn thân, đang trong “độ tuổi sinh đẻ” và với hộ chiếu trắng chưa đi nước nào. Đây là nguyên văn câu nói của một người làm trong lãnh sự kể và mình.

giấy tờ xin visa du hý Trung Quốc thì thường thôi. sở hữu điều để nộp được giấy tờ thì bạn phải vượt qua được vệ binh. Trải nghiệm thái độ hoạnh họe, tương đối cửa quyền của viên chức lãnh sự. không phải chỉ Hà Nội mà TPHCM cũng vậy nha. Trong số đông cơ quan lãnh sự mà mình đã đi, đây là nơi mình không muốn đến nhất. Cơ quan lãnh sự Trung Quốc chỉ là điển hình, không hề là nơi độc nhất vô nhị với hiện trạng này. gần đây Đại sứ Quán Nhật Bản cũng phải gửi lời xin lỗi về những hành xử ko đúng chuẩn mực và người xin visa Nhật Bản.

hồ sơ xin visa du hý Trung Quốc theo quy định rất sơ sài với theo dạng “mở”. tức thị viên chức hấp thụ mang quyền đề nghị (nhiều trường hợp phải nhắc là vô lý) thêm thủ tục không với trong tờ hướng dẫn. Nhưng ấy chỉ là với các người ko mang lịch sử du lịch, hồ sơ yếu hoặc chưa quen với việc xin visa thôi. Cả nhà đã có lịch sử du hý, hồ sơ ok thì mọi việc rất đơn giản.

>>Đi du lịch Trung Quốc có cần xin visa không?

Thủ tục xin visa du hý Trung Quốc tự làm

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Nộp giấy tờ xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu?

  • Hộ khẩu trong khoảng Đà Nẵng trở ra Bắc nộp giấy tờ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp thủ tục tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.
  • các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm cư từ Quảng Nam trở vào với ngược lại
  • Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong thời kỳ setup. Chưa mang thông tin chính thức về việc tiếp thụ giấy tờ xin visa tại đây.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3845 3736
  • Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
  • Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 175 2 Bà Trưng, quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
  • thời kì nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
  • thời kì nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

>>Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Loại visa, lệ phí, thời gian xét phê chuẩn

Visa du hý Trung Quốc ký hiệu: L. mang 4 mẫu visa du hý Trung Quốc tương ứng với 4 mức phí khác nhau:

  • Visa du hý 3 tháng nhập cảnh một lần. Đây là chiếc đa dạng dành cho người du hý Trung Quốc lần đầu. Nội dung bài viết chỉ chỉ dẫn giấy tờ xin visa dòng này. Visa có thời hạn 3 tháng với chỉ được nhập cảnh 1 lần. thời kì tạm trú tối đa là 30 ngày. Lệ phí xin visa: 60$. thời gian xét duyệt: 4 ngày khiến việc.

Bài viết liên quan