Du lịch bụi Campuchia cần chuẩn bị gì cho chuyến đi

Ngày đăng: 24-07-2018 14:17:50

Nếu du khách mua vietnambooking.com/ve-may-bay-di-campuchia mang theo tiền mặt, bạn nên đổi sang USD, quần áo nên gọn nhẹ vì thời tiết nóng ở Campuchia nóng gần như thái lan.
 
kinh-nghiem-can-biet-truoc-khi-du-lich-bui-campuchia
 
Campuchia là một đất nước gần Việt Nam, rất dễ điều hướng, văn hóa, ẩm thực và nhiều điểm đến thú vị phù hợp cho cả chuyến đi dài và ngắn.
 
Chuẩn bị
 
Bạn cần một hộ chiếu, một trong ba thẻ ghi nợ visa / Master / thẻ American Express để thanh toán trực tuyến khi đặt phòng trước khi rời đi cũng như rút tiền và thanh toán ở nước ngoài. Ngoài ra, có Sacombank, BIDV tại Campuchia, nếu bạn làm thẻ với hai ngân hàng, lệ phí sẽ rẻ hơn.
 
Quần áo và hành lý nên gọn gàng vì thời tiết ở Campuchia giống như TP HCM, nhưng nóng và nắng. Tốt nhất là không nên tiếp xúc quá nhiều, bởi vì đất nước này theo Phật giáo Theravada, nếu bạn mặc rất nhiều nơi như Angkor Wat, cung điện hoàng gia ... bạn sẽ không được tiếp tục.
 
Quảng trường ở phía trước Cung điện Hoàng gia ở Phnom Penh là một nơi rất quan tâm, vì nó chứa hàng ngàn con chim bồ câu.
 
Bạn nên tìm hiểu một số câu phổ biến để nói xin chào hoặc mua thực phẩm. Nên có một lịch trình cụ thể để tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
Đừng quên mang theo máy ảnh hoặc điện thoại có thể chụp ảnh. Và một cuốn nhật ký để lưu lịch và viết nhật ký cũng rất cần thiết.
 
Đối với tiền mặt, bạn nên đổi sang USD (ở Campuchia chỉ có thị trường trung tâm ở Phnom Penh là tiền Việt Nam, ngoài USD và Riel Campuchia). Tỷ giá hối đoái là 1 USD = 4.000 Riel, 1 USD = 22.000 VND. Bạn không cần đổi tiền trước Campuchia, chỉ cần đổi USD là được rồi.
 
Phải làm gì khi đến Campuchia
 
Sim điện thoại và 3G: Bạn cần phải mua một sim điện thoại và nạp tiền cho thẻ của bạn cho 3G. Ở Campuchia có mạng metroone của Viettel, 3G giá rẻ Campuchia (không giới hạn), mạng lưới này mạnh hơn Việt Nam, Lào và Thái Lan. Bạn nên mua trong thành phố, không mua tại cửa khẩu dễ dàng cắt chém. Sau sim, bạn mua một thẻ thông minh để đăng ký 3G trong 2 tuần, hoặc 1 tháng trong một chuyến đi dài.
 
 
Du lịch khi đi du lịch Campuchia
 
kinh-nghiem-can-biet-truoc-khi-du-lich-bui-campuchia-1
 
Chuyển từ Campuchia sang Campuchia
 
Hà Nội: nếu bạn đi từ Hà Nội bạn có thể đi bằng đường hàng không. Giá vé thay đổi theo thời gian, dao động từ 2-4 triệu đồng / chiều. Hoặc bạn có thể kết hợp với Lào - Thái Lan và sau đó đến Campuchia. Tuy nhiên, thuận tiện nhất là để bay thẳng, hoặc đi tàu, máy bay đến Sài Gòn và sau đó đi xe buýt đến Campuchia.
 
Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn đến với Phạm Ngũ Lão hoặc Bùi Viện. Có rất nhiều công ty xe buýt chạy thành phố Hồ Chí Minh - Phnom Penh (hoặc Siem Riep). Tuy nhiên, kinh nghiệm để tiết kiệm là đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, sau đó đổi xe tại ga đến Siem Riep sẽ rẻ hơn từ 3 đến 4 USD. Nếu bạn đi thẳng đến một chiếc xe để thuận tiện. Bạn có thể tham khảo Kumho, Sapaco, The Sinh Tourist, Mekong Express ...
 
Giá vé thành phố Hồ Chí Minh: 200.000 - 300.000 đồng / chiều.
 
HCM - Vé Siem Riep: 400.000 - 500.000 đồng / chiều.
 
Du hành trong hành trình bụi Campuchia
 
Xe buýt là cách tiết kiệm và thuận tiện nhất để bạn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác. Bạn có thể mua vé tại bất kỳ khách sạn hoặc nhà trọ nào mà bạn sinh sống. Sẽ có xe đưa đón, không cần phải di chuyển.
 
Giá vé từ Sihanoukville đến Phnom Penh là khoảng 7 USD.
 
Giá vé từ Phnom Penh đến Siem Riep khoảng 7-9 USD.
 
Giá vé từ Phnom Penh đến Battambang khoảng 5 - 7 USD.
 
Yogyakarta Indonesia thành phố thủ đô yên bình ngàn năm

Bài viết liên quan