Đến thành cổ Lệ Giang Trung Quốc leo lên đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn

Ngày đăng: 12-07-2018 11:11:26

Đi đến Khu Phố Cổ, ăn mì qua cầu hoặc leo lên đỉnh của Ngọc Long Tuyết Sơn hùng vĩ là những gì mà du khách mua vietnambooking.com/ve-may-bay-di-trung-quoc trải nghiệm ở Lệ Giang.

 

Kết quả hình ảnh cho trung quoc site:vietnambooking.com

 

Tôi đến Lệ Giang (Trung Quốc) vào một ngày tháng Bảy, vào giữa mùa hè nhưng thời tiết mát mẻ ở đây, thậm chí lạnh vào ban đêm. Vào thời điểm đó, vé máy bay cao, khu phố cổ không được nhuộm vàng bởi cây mùa thu, tôi vẫn quyết định thực hiện giấc mơ đến đây.

 

Thành phố cổ Lệ Giang là một thành phố lớn với khu phố cổ và khu phố mới, nhưng tôi chỉ tập trung vào khám phá phố cổ vì thời gian có hạn, ba ngày. Ngày đầu tiên ở Lệ Giang, tôi và bạn đồng hành của tôi dậy sớm để chụp ảnh để tránh đông đúc. Các cửa hàng không mở và bầu không khí đã rõ ràng sau cơn mưa đêm hôm trước. Từ lan can của những ngôi nhà nổi ở giữa những con kênh, những bông hoa màu sắc khác nhau bùng nổ vào mùa hè.

 

Vào ngày đầu tiên, chúng tôi chỉ đi quanh khu phố cổ. Các bên của con đường trải nhựa là những cửa hàng đầy màu sắc bán quà lưu niệm địa phương, từ trang phục, trống đến hàng trăm thứ đáng yêu khác mà bạn khó bỏ lỡ.

 

Khi đi qua những cửa hàng trống, tôi luôn nghe thấy giai điệu của bài hát Xiao Bao Bei (小 宝贝) có nhịp trống.

 

Tại cổng chính của Khu Phố Cổ Lệ Giang, có một bánh xe nước lớn và chuông gió. Hàng ngàn chuông gió gắn biển hiệu bằng gỗ treo lên một khung treo bằng gỗ ở góc quảng trường.

 

>> Xem thêm vietnambooking.com/ve-may-bay-di-quang-chau Trung Quốc

 

Thức ăn ở Lệ Giang khá dồi dào. Một trong những món ăn phổ biến nhất ở đây là "phở". Đây không phải là một đặc sản của nguồn gốc Lệ Giang nhưng được coi là một món ngon của tỉnh Vân Nam. Truyền thuyết kể rằng người chồng nghiên cứu trong túp lều qua cầu cho đến nửa đêm đói, người vợ nghĩ đến cách nấu súp gà và mì và thức ăn riêng biệt. Khi băng qua cây cầu của người vợ mới cho mì và thức ăn vào nước dùng. Nhờ lớp mỡ gà trên bề mặt bát nước, thức ăn được giữ nóng mặc dù ở xa.

 

Chúng tôi cũng thử các món ăn khác trong khu phố cổ. Mỗi nhà hàng nhỏ hoặc quán cà phê là một khám phá riêng biệt về nơi này.

 

Kết quả hình ảnh cho Ngọc Long Tuyết site:vietnambooking.com

 

Vào ngày thứ hai, chúng tôi đã mua một tour du lịch của khách sạn để Ngọc Long Tuyết Sơn 30 km từ trung tâm thành phố. Xe của chúng tôi có tất cả 7 người, cộng với lái xe kiêm. Đến chân núi, chiếc xe dừng lại để mọi người chụp ảnh núi non từ xa.

 

Sau khi vào cổng, chiếc xe đưa mọi người đến thung lũng Lam Nguyệt trong quần thể núi. Tôi đã may mắn đủ để chọn ngày nắng đẹp để đến đây, khi nước của bốn hồ trong thung lũng xanh như ngọc bích.

 

Sau bữa trưa với cơm gà và cơm, chúng tôi đã xem màn trình diễn của "Impression Lijiang" do Zhang Yimou đạo diễn. Tôi biết vở kịch này trước khi đi và quyết tâm xem nó.

 

Tuy nhiên, "ấn tượng Lệ Giang" không ấn tượng như tôi nghĩ. Sân khấu cũng tròn, phản ánh cuộc sống của bộ tộc sống trong khu vực này. Tuy nhiên, không khí ồn ào vào buổi trưa không có gió đến để làm cho nóng hơn. Các diễn viên chính là người dân tộc, đối thoại của họ là người Trung Quốc nên tôi không hoàn toàn hài lòng sau khi xem.

 

Rời khỏi sân khấu, chúng tôi đi cáp treo đến khu vực gần đỉnh núi. Mỗi người được cho một chiếc áo khoác lớn và một chai oxy trong trường hợp không khí mỏng làm cho khó thở. Tại điểm dừng chân cuối cùng, chúng tôi tiếp tục leo lên đỉnh núi. Ngọc Long Tuyết Sơn là một ngọn núi tuyết với chiều cao 5.596 m. Nếu bạn đến đây vào mùa đông, khung cảnh sẽ trở nên hùng vĩ hơn với tuyết phủ trên mặt đất. Tôi cũng đồng ý rằng mặc dù tôi không thấy tuyết, tôi có thể nhìn thấy ngọn núi.

 

Vào ngày cuối cùng, chúng tôi giữ sức mạnh trước khi về nhà vì vậy chúng tôi chỉ đi mua quà lưu niệm và đập Heilong ở phía bắc. Trong công viên, có Ngũ Phụng Lầu và Heilong với nhiều cá chép.

 

Chuyến đi rất ngắn và nhiều nơi vẫn chưa đến, nhưng với tôi, ba ngày đó là đủ để tạo ấn tượng tốt đẹp về thành phố cổ nằm rải rác ở Trung Quốc.

 

Mua vé huế đi hà nội ngắm hoàng hôn trên Hồ Tây


Bài viết liên quan