Cần phải chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Mỹ lần đầu tiên

Ngày đăng: 19-06-2018 13:35:37

Chọn một lịch trình, săn vietnambooking.com/ve-may-bay-di-my giá hợp lý và học tập văn hóa kỹ lưỡng trước khi bạn rời khỏi sẽ giúp du khách có một chuyến đi tuyệt vời ở nước Cờ Hoa.

 

Nước Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều người.

 

Nằm giữa thế giới, Hoa Kỳ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người Việt Nam do ảnh hưởng của văn hóa, phong cảnh, ẩm thực. Do khoảng cách địa lý là khá xa, du lịch Mỹ cũ xa giấc mơ, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Nhưng ngày nay, khi mọi điều kiện đi lại thuận lợi, ngày càng nhiều du khách ở độ tuổi rất trẻ hoặc trên 50 vẫn có thể tự đi du lịch. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để chuẩn bị nếu bạn định đi đến vùng đất của nữ thần tự do.

 

Khi đi du lịch đến Mỹ, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định hành trình và điểm đến theo sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn chỉ đi chưa đầy 10 ngày, bạn nên chọn Bờ biển phía Đông hoặc Bờ Tây của Hoa Kỳ để khám phá. Nếu hành trình kéo dài hơn 10 ngày, đừng ngần ngại trải nghiệm cả hai khu vực với các tính năng văn hóa và danh lam thắng cảnh khác nhau.

 

Bờ Đông với các điểm đến như New York, Boston, Washington DC, Philadelphia ... nổi bật trong chính trị, tài chính (Phố Wall), các trường đại học danh tiếng (Harvard, Yale), nhạc kịch Broadway hay văn hóa đường phố. Bờ biển phía Tây hấp dẫn hơn với các công viên địa chất tự nhiên, biển, sa mạc, sòng bạc, rạp chiếu phim với những nơi nổi tiếng như Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Long Beach, Grand Canyon.

 

Tùy thuộc vào sở thích và thời gian của bạn, du khách có thể chọn lịch trình của riêng mình trên Bờ Đông, Bờ Tây hoặc cả hai. Nếu bạn có hơn một tháng để tham quan, bạn có thể chọn từ các điểm đến riêng biệt như Alaska, Miami hoặc Quần đảo Hawaii.

 

Một khi thời gian và lịch trình đã được xác định, du khách nên tìm một người bạn đồng hành phù hợp. Bạn vẫn có thể đi du lịch sang Mỹ một mình nhưng nếu có thêm hai hoặc ba người bạn, chuyến đi sẽ tuyệt vời hơn. Một nhóm khoảng 4 người sẽ thuận tiện cho thuê một căn phòng, thuê một chiếc xe hơi, trong đó ít nhất hai người có thể lái xe (chỉ bằng lái xe Việt Nam, song ngữ).

 

Khi đi du lịch nước ngoài để bay đến bất kỳ quốc gia nào, bạn nên tìm vé máy bay quốc gia, để có thời gian bay hợp lý cũng như tìm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 

Đối với Hoa Kỳ, du khách nên săn lùng American Airlines, hãng cũng là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới, tới hơn 260 địa điểm tại 50 tiểu bang khác nhau trên khắp Hoa Kỳ. Tần suất bay trung bình là 9 chuyến / ngày từ thành phố Hồ Chí Minh và 7 chuyến / ngày từ Hà Nội.

 

Bạn không nên mua nhiều vé cho toàn bộ hành trình (quốc tế, trong nước, tư nhân), nhưng bạn nên tìm vé Multidestination (một vé cho toàn bộ hành trình với nhiều điểm đến).

 

Chọn được lịch trình bay thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi vi vu nửa vòng Trái đất.

 

Ví dụ, nếu bạn đến New York để làm việc và thăm và sau đó ở Mỹ (có thể là Los Angeles) đến thăm người thân và bạn bè, hành trình Multi-des sẽ mang lại lợi ích như chi phí vé thấp hơn tổng số vé quốc tế và nội địa kết hợp. Ngoài ra, hành khách được miễn cước hành lý miễn cước (hai kiện, mỗi kiện 32 kg) cho cả hai tuyến nội địa, được phép đổi các tuyến nội địa theo điều kiện vé quốc tế.

 

Một vấn đề quan trọng khác là khi bất kỳ chuyến bay nào bị trì hoãn, trì hoãn hoặc hủy bỏ, hãng sẽ thay đổi vé cho phần còn lại của chuyến đi. Đây là lợi thế lớn nhất của "nơi để đi để chọn hãng hàng không của quốc gia đó."

 

Thông thường, trong bốn tháng mùa hè, vé máy bay của American Airlines đến Hoa Kỳ tốn trung bình $ 377 (chưa bao gồm thuế) trên các chuyến bay đến Los Angeles và San Francisco từ Thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyến đi nhiều chuyến (2 hoặc 3 điểm đến nội địa của Hoa Kỳ) có giá từ $ 700 đến $ 900 (miễn thuế). Tất cả các chuyến bay đến Hoa Kỳ đều dựa trên các máy bay Boeing 777-300ER mới nhất, 787 Dreamliner và 777-200, được trang bị ăng ten Wifi, ổ cắm điện và tai nghe khử tiếng ồn.

 

Với thời gian khởi hành thuận tiện 8h20 (quá cảnh tại Nhật Bản) hoặc 11h55 (thời gian vận chuyển ở Hồng Kông), hành khách sẽ chỉ dành một đêm trên máy bay và không phải lo lắng về chênh lệch thời gian trong không khí. Thiên Chúa và sức mạnh thể chất sau mỗi chuyến bay.

 

Vấn đề là nhiều du khách quan tâm nhất nhưng thực tế không phức tạp, vì visa du lịch Mỹ được cấp rất nhanh và có thể được gia hạn hai lần. Nếu bạn định nghĩa việc đi lại, hãy chọn visa B (cho công việc / du lịch) thay vì visa thăm viếng hoặc trao đổi visa vì những yêu cầu này đòi hỏi giấy tờ và tài liệu phức tạp.

 

Vui lòng đọc kỹ đơn xin thị thực Hoa Kỳ, sau đó điền vào mẫu đơn điện tử DS-160. Biểu mẫu này khá dài nhưng cần được khai báo và khai báo đúng sự thật. Đây là bước quan trọng nhất để nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ.

 

Ve may bay di my khu hoi gia bao nhieu


Bài viết liên quan