Cách kiểm tra tình trạng xét duyệt visa Úc online

Ngày đăng: 10-03-2020 16:13:15

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng phê duyệt visa Úc trực tuyến

Bây giờ bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn xin thị thực Úc trực tuyến tại Bộ Nội vụ Úc. Xin bấm vào đây để được hướng dẫn cụ thể bời dich vu lam visa uc uy tín.

Kết quả hình ảnh cho visa úc site:https://www.vietnambooking.com/visa

Một vài lưu ý về thị thực Úc trực tuyến

  • Visa Úc là một loại visa riêng biệt, tức là không gắn với visa như bình thường. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một tệp phần mềm, sau đó khi đến sân bay để hoàn tất các thủ tục nhập cư, Dịch vụ Hải quan Úc sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.
  • Thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi úc khá dài, thường khoảng 2 đến 4 tuần, vì vậy thời gian tối thiểu để nhận phòng là khoảng một tháng kể từ ngày khởi hành.
  • Việc cấp thị thực nhập cảnh một hoặc nhiều lần sẽ được quyết định bởi đại sứ quán. Điều này phụ thuộc vào danh tính của người nộp đơn, nguồn tài chính, mục đích của chuyến đi đến Úc ...
  • Thị thực nhập cảnh một lần có giá trị trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, với thời gian lưu trú tối đa là 1 tháng. Nhiều thị thực nhập cảnh có giá trị trong 1 đến 3 năm và cho phép ở lại tối đa 90 ngày.

Visa đầu tư

Xin visa đầu tư Úc là dành cho những người kinh doanh thành lập hoặc đầu tư vào một công ty Úc. Visa đầu tư tại Úc cũng bao gồm 2 loại: visa đầu tư kinh doanh tạm thời (188) và visa đầu tư đổi mới kinh doanh vĩnh viễn (888).

Thị thực đầu tư cho đổi mới kinh doanh tạm thời (188):

Visa tạm trú đầu tư kinh doanh cho người có kỹ năng kinh doanh. Nó cho phép bạn điều hành một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. Ở lại Úc tới 4 năm 3 tháng.

Lợi ích: Ứng viên và gia đình của họ sẽ được tiếp cận với các lợi ích xã hội giống như người bản địa, con cái họ có thể học miễn phí từ tiểu học đến hết cấp ba. Du lịch tự do trong và ngoài nước Úc.

Visa đầu tư cho đổi mới kinh doanh vĩnh viễn (888):

Thị thực này cho phép chủ sở hữu thị thực đầu tư và gia hạn Kinh doanh (tạm thời là 188) trong luồng Đổi mới Kinh doanh hoặc luồng Gia hạn Đổi mới Kinh doanh hoặc loại chủ sở hữu thị thực 444 (Danh mục Đặc biệt) hoặc một số chủ sở hữu của phân lớp 457 (Kinh doanh (lưu trú dài hạn) ,

Lợi ích: Ứng viên và vợ / chồng / con cái của họ được phép ở lại Úc vĩnh viễn, làm việc và học tập tại Úc, để được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, y tế công cộng của Úc. Người có thị thực này cũng có thể duy trì quốc tịch kép và tài trợ cho những người thân khác sau khi sống một thời gian nhất định tại Úc, nếu đủ điều kiện, trở thành công dân Úc.

Thị thực làm việc có tay nghề và các điều kiện để có được thị thực làm việc Úc

Chính phủ Úc có một số ưu đãi cho nghề nghiệp di dân, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh.

Điều kiện để xin visa Úc theo danh mục lao động lành nghề:

  • Bạn phải dưới 45 tuổi.
  • Nghề nghiệp phải nằm trong danh sách nghề nghiệp trung và dài hạn được phép định cư tại Úc.
  • Phải trải qua đánh giá kỹ năng nghề nghiệp.
  • Đáp ứng trình độ tiếng Anh tối thiểu (tương đương IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng).
  • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di cư Úc.
  • Vượt qua chương trình kiểm tra sức khỏe của bộ di trú Úc.

>>Xem thêm Hướng dẫn làm Visa thăm thân nhân Úc

Các tay nghề phổ biến hiện nay:

+ Visa 189 - Kỹ năng độc lập: Thị thực này cho phép người lao động có kỹ năng muốn đến Úc sống và làm việc, được phép làm việc ở bất cứ đâu tại Úc mà không được chủ doanh nghiệp đảm bảo. Úc, thành viên gia đình hoặc chính phủ tiểu bang.

+ Visa 190 - Kỹ năng đề cử: Một thị thực vĩnh viễn cho những người lao động có kỹ năng muốn đến Úc để làm việc và sinh sống bởi một cơ quan chính phủ của Bang / Lãnh thổ Úc. Nó cho phép người nộp đơn và các thành viên gia đình ở lại Úc vô thời hạn.

+ Visa 489 - Kỹ năng bảo vệ khu dân cư: Một thị thực cho những người có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực dân cư thưa thớt trong tối đa 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở những khu vực này, nhân viên trên có thể nộp đơn xin Visa thường trú.


Bài viết liên quan