Ai được cấp visa làm việc ở Mỹ?

Ngày đăng: 19-10-2019 08:59:28

Hoa Kỳ được coi là một trong những quốc gia hàng đầu với các quy định nhập cư nghiêm ngặt, vì vậy việc làm visa mỹ cũng là điều mà nhiều người e ngại. Đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển.  Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người sang Mỹ để kinh doanh, hội thảo ... và ngược lại.  Đối với visa làm việc ở Mỹ không còn là vấn đề đáng lo ngại, vietnambooking sẽ giúp bạn vượt qua "biên giới" này.

Kết quả hình ảnh cho mỹ site:vietnambooking.com/visa

Ai được cấp visa làm việc ở Mỹ?

Visa doanh nghiệp Hoa Kỳ là thị thực không di dân, loại B-1, được cấp cho những người đến Hoa Kỳ để:

+ Đàm phán và đàm phán hợp đồng.

+ Kinh doanh, sắp xếp, xử lý tài sản.

+ Tham dự hội nghị, hội thảo về giáo dục, khoa học và chuyên môn.

+ Giải quyết các vấn đề khác liên quan đến công việc.

Thời hạn visa là bao lâu?

Thị thực kinh doanh Hoa Kỳ có giá trị trong 12 tháng và cho phép người có thị thực vào Hoa Kỳ nhiều lần với thời gian lưu trú từ 3 đến 6 tháng, theo quyết định của nhân viên hải quan.

Quy trình xin visa kinh doanh Mỹ

Quy trình xin visa đi mỹ cho các chuyến công tác

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực

Trước tiên, bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn xin thị thực Hoa Kỳ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx.  Cố gắng điền càng nhiều thông tin càng tốt;  Bỏ quá nhiều thông tin trong tờ khai có thể khiến đơn đăng ký bị loại.  Ngoài việc điền thông tin chính xác, bạn cũng phải nhớ ID và câu hỏi bảo mật của mình.  Bạn cũng phải chuẩn bị tệp hình ảnh (5x5cm) để tải lên khi điền tờ khai;  Hình ảnh không được mặc.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được 2 mẫu đơn, 1 mẫu để bạn kiểm tra thông tin;  và một mẫu xác nhận (trang Xác nhận) - bạn phải in nó ra để nộp cùng với đơn xin thị thực Hoa Kỳ.

Bước 2: Trả phí xử lý hồ sơ xin visa Mỹ

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào liên kết này để tạo một tài khoản.  Hãy nhớ tên người dùng và mật khẩu của bạn vì tài khoản này sẽ được sử dụng để gia hạn hoặc áp dụng cho các thị thực khác của Hoa Kỳ.

Sau đó, bạn điền vào tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán;  sau đó tiến hành chọn phương thức thanh toán bạn muốn.  Sau đó, bạn sẽ nhận được xác nhận thông tin thanh toán cho thị thực Hoa Kỳ.  Bạn in giấy này, và giữ giấy này và trang xác nhận (trang Xác nhận) đến địa điểm thanh toán (Bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền).

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và hướng dẫn các thủ tục theo dõi từ bưu điện.

>>> Hướng dẫn chi tiết về cách thanh toán cho đơn xin thị thực Hoa Kỳ

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Phỏng vấn là một thủ tục không thể thiếu trong quá trình hoàn thành hồ sơ xin visa Mỹ.  Bạn cần đặt lịch hẹn để xin visa Mỹ trực tuyến trước khi đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán để xin visa Mỹ.  Nếu cuộc hẹn thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Lãnh sự quán.

Lưu ý về thời gian hẹn trực tuyến:

- Nếu bạn trả phí trước 5 giờ chiều, bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn vào lúc 11 giờ tối ngày làm việc tiếp theo.

- Nếu bạn trả phí sau 5 giờ chiều, bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn vào lúc 11 giờ tối vào ngày làm việc thứ 2 sau ngày trả phí.

Bạn sẽ cần điền thông tin:

Hộ chiếu.

Biên lai từ biên lai Phí Visa.

Số mã vạch là mười (10) ký tự từ trang xác nhận DS-160.

Trong bước này, bạn sẽ chọn loại thị thực, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao giấy, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn.  Sau đó, bạn in biểu mẫu này đến một trong những bưu điện được ủy quyền bởi đại sứ quán để gửi các tài liệu liên quan.

>> Công ty làm visa mỹ uy tín tại đà nẵng https://www.vietnambooking.com/visa

Tiếp theo, bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ vào ngày nhận được thư xác nhận và mang theo các tài liệu sau:

- Thư hẹn của Lãnh sự quán

- Bản in của trang xác nhận hoàn thành mẫu DS-160

- 01 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng qua

- Hộ chiếu hộ chiếu hiện tại và hiện tại (nếu có)

- Tài liệu hỗ trợ phỏng vấn


Bài viết liên quan